logo
SA SÚT TRÍ TUỆ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới có khoảng 7% người trên 60 tuổi bị sa sút trí tuệ. Số người mắc chứng sa sút trí tuệ được dự báo sẽ tiếp tục tăng, phần lớn đến từ các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, ước tính có hơn 500.000 người bị sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1% trong số đó được chẩn đoán và điều trị, phần lớn người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân nhầm lẫn sa sút trí tuệ với chứng suy giảm trí nhớ thông thường ở người già nên đã chủ quan, không đưa người bệnh đi thăm khám, điều này khiến bệnh ngày càng nặng, gây ra nhiều áp lực cho bệnh nhân và gia đình

Sa sút trí tuệ là một trong các hội chứng thần kinh nguy hiểm thường gặp ở người từ 60 tuổi trở lên. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trí nhớ, suy nghĩ và ngôn ngữ của người bệnh. Nếu được phát hiện sớm, người bệnh sẽ được chăm sóc và điều trị, giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, giảm nguy cơ biến chứng, đồng thời nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Bệnh sa sút trí tuệ có nhiều dạng (thể) khác nhau, trong đó chiếm khoảng 70% là bệnh Alzheimer. Bệnh Alzheimer được xếp vào nhóm nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế và tử vong ở người cao tuổi. Người bệnh thường có các triệu chứng suy giảm trí nhớ ở nhiều mức độ khác nhau từ giai đoạn nhẹ đến giai đoạn nặng.

Hiện nay, nhiều người Việt Nam bị sa sút trí tuệ đang không thăm khám đúng chuyên khoa nên dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn, kéo theo điều trị khó khăn hơn.

Chứng sa sút trí tuệ là nguyên nhân tử vong đứng thứ bảy trong số các loại bệnh. Ảnh: Express.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: CÔNG TY CP. BỆNH VIỆN QUỐC TẾ NHÂN ĐỨC

Địa chỉ: Khu Lãm Làng, P. Vân Dương, TP. Bắc Ninh

Tel: 02223862300, Hotline: 0888456115

Email: clinic.nhanduc@gmail.com

Wedsite: http://benhvienquoctenhanduc.com

Thẻ bài viết:

Chia sẻ:

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận