logo
Khám sức khỏe doanh nghiệp – Đảm bảo nguồn nhân lực lao động hiệu quả

Khám sức khỏe doanh nghiệp là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp. Không chỉ giúp bảo vệ nguồn nhân lực chính của mỗi doanh nghiệp, hoạt động này còn góp phần thể hiện sự quan tâm đúng mực của người lãnh đạo dành cho lao động trong công ty.

1. Khám sức khỏe doanh nghiệp không chỉ là trách nhiệm

Tham chiếu từ Điều 152, Bộ luật lao động đã quy định rõ ràng: Mỗi năm một lần, mọi cơ quan, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, bao gồm cả người học nghề, thực tập nghề. Trong đó, lao động nữ phải được khám thêm danh mục chuyên khoa phụ sản.

Đối với các trường hợp làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, người làm công việc nặng nhọc, độc hại như môi trường xây dựng, cơ khí, hóa chất,… phải được khám sức khỏe ít tháng 6 tháng/ lần. Tương tự, lao động là người khuyết tật, chưa thành niên, cao tuổi cũng được hưởng quyền lợi thăm khám tối thiểu 2 lần/ năm.

Không chỉ là trách nhiệm của mỗi cơ quan, doanh nghiệp đối với người lao động, hoạt động khám sức khỏe định kỳ còn đem lại vô vàn lợi ích.

– Về phía công ty, Khám sức khỏe doanh nghiệp là thước đo để thống kê tỷ lệ sức khỏe của toàn thể nhân viên, đánh giá nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, và sắp xếp nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc.

– Về phía người lao động, đây vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ mà mỗi lao động cần phải thực hiện hàng năm. Thông qua buổi khám sức khỏe định kỳ, mỗi cá nhân có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe toàn diện, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp và tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị trong trường hợp có bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ là quy định bắt buộc đối với mọi cơ quan, doanh nghiệp

2. Tìm hiểu gói khám tiêu chuẩn dành cho người lao động

Khái niệm bệnh nghề nghiệp được hiểu là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại. Chính vì thế, khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại doanh nghiệp là hoạt động thiết thực giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn, từ đó chủ động phòng ngừa và giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp tại Việt Nam.

Với một gói khám sức khỏe tiêu chuẩn đã được Bộ y tế quy định rõ ràng tại Thông tư 14/TT-BYT, người lao động sẽ được thực hiện các nội dung: Khám lâm sàng tổng quát, Xét nghiệm và Khám cận lâm sàng. Chi tiết xem thêm dưới đây:

Bên cạnh gói khám tiêu chuẩn, thì một gói khám đặc thù được xây dựng dựa trên đặc điểm ngành nghề đem lại hiệu quả thăm khám toàn diện hơn. Tại CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ NHÂN ĐỨC, các cơ quan, doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe cho người lao động sẽ được hỗ trợ xây dựng gói khám miễn phí.

– Được đội ngũ chuyên viên kinh doanh tham vấn và thiết kế gói khám phù hợp với đặc thù của từng công ty/doanh nghiệp – Đem đến mỗi cơ quan, doanh nghiệp gói khám phù hợp nhất về cả nhu cầu, ngân sách,…

– Đầy đủ danh mục thiết yếu, hỗ trợ kiểm tra sức khỏe toàn thân đối với mỗi lao động làm việc trong từng lĩnh vực cụ thể

Siêu âm tuyến giáp là danh mục quan trọng giúp kiểm soát tỷ lệ mắc các bệnh lý về tuyến giáp ngày càng tăng

Chi phí khám sức khoẻ cho từng doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu và đặc thù ngành nghề của từng đơn vị. Các doanh nghiệp sẽ được chuyên viên kinh doanh của NHÂN ĐỨC tư vấn và xây dựng với mức chi phí hợp lý nhất.

3. BV NHÂN ĐỨC – Điểm tựa sức khỏe của hàng ngàn doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà BV NHÂN ĐỨC ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn “chọn mặt gửi vàng” là địa chỉ khám sức khỏe uy tín cho cán bộ nhân viên trong công ty.

Với mong muốn mang đến ngày hội chăm sóc sức khỏe đúng nghĩa tới từng cơ quan, doanh nghiệp,  NHÂN ĐỨC không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, sự mở rộng về diện tích, quy mô phần nào cho thấy NHÂN ĐỨC ngày càng được các cơ quan, doanh nghiệp tin chọn cho hoạt động khám sức khỏe thường niên.

Các doanh nghiệp tới khám sức khỏe định kỳ tại đây sẽ được sắp xếp ở một khu riêng biệt, có đầy đủ các chuyên khoa, giúp người lao động giảm thiểu nỗi lo lây nhiễm chéo bệnh trong viện. Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp được thông suốt,  NHÂN ĐỨC hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại trụ sở công ty.

Đến với  NHÂN ĐỨC, người lao động sẽ được thăm khám trực tiếp bởi những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại, đồng thời tư vấn cách xử trí kịp thời với những trường hợp phát hiện dấu hiệu bệnh. Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại,  NHÂN ĐỨC mang đến quy trình thăm khám khép kín và những con số thực tế đánh giá sức khỏe toàn đoàn. Điều này không chỉ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, mà còn là hỗ trợ nhà quản lý xác định lao động trong doanh nghiệp có đủ điều kiện sức khỏe đáp ứng yêu cầu đặc thù công việc hay không.

BV NHÂN ĐỨC là cái tên uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho toàn thể người lao động

4. Doanh nghiệp an tâm thăm khám trong môi trường an toàn tại BV NHÂN ĐỨC

Nhằm đem lại trải nghiệm an tâm, an toàn cho mọi khách hàng thăm khám trong mùa dịch,  NHÂN ĐỨC luôn cố gắng siết chặt và giữ vững “vùng xanh an toàn” tại tất cả các cơ sở. Các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt được triển khai bao gồm:

– Thực hiện công tác phân luồng, sàng lọc chặt chẽ trước khi vào bệnh viện

– 100% khách hàng khi đến viện đều được thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay nhanh – 100% khách hàng và cán bộ nhân viên của NHÂN ĐỨC đều được yêu cầu đeo khẩu trang

– Công tác vệ sinh khử khuẩn được tiến hành liên tục 24/7

– Chia nhỏ đoàn khám, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những người đến thăm khám

– Có khu vực khám sức khỏe doanh nghiệp riêng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh

 

Công tác phân luồng và sàng lọc người bệnh được tiến hành nghiêm ngặt ngay từ bên ngoài

Địa chỉ: Khu Lãm Làng, P. Vân Dương, TP. Bắc Ninh

Tel: 02223862300 , hotlline: 0888456115

Email: clinic.nhanduc@gmail.com

Wedsite: http://benhvienquoctenhanduc.com

http://benhvienquoctenhanduc.com/tag/12-benh-giao-mua-thu-dong-thuong-gap-o-tre-va-dau-hieu-nhan-biet

http://benhvienquoctenhanduc.com/tag/giao-mua-thu-dong-cac-benh-thuong-gap-o-tre http://benhvienquoctenhanduc.com/tag/kham-suc-khoe-lai-xe-o-bvdk-quoc-te-nhan-duc-can-chuan-bi-nhung-gi

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận